0929 899 998

Những bộ phận của hải sản tuyệt đối không nên ăn

hải sản

Hải sản là một trong những thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu bởi sự hấp dẫn từ hương vị đặc biệt và dinh dưỡng hàng đầu.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn nhiều hải sản hơn thịt. Vì chứa axit béo omega 3, axit eicosapentaenoic và docosahexaenoic acid (DHA). Tuy nhiên không phải tất cả bộ phận của hải sản đều ăn được, mà trong mỗi loài đều có những bộ phận không nên ăn.

Cùng sicafehat.com tìm hiểu nhé!

Tôm

vỏ tôm
vỏ tôm

Đầu tôm: Đây là cơ quan chứa nội tạng tôm như ruột, thức ăn đưa vào, mang, cơ quan hô hấp, do đó sẽ tìm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng. Đây cũng là bộ phận bị phân hủy đầu tiên khi tôm chết đi.

Vỏ tôm: có rất nhiều bạn nghĩ rằng vỏ tôm chứa rất nhiều canxi, đó là quan niệm sai lầm. Tôm rất giàu canxi, tuy nhiên nguồn canxi chính là từ thịt, chân và càng, còn vỏ tôm chỉ chứa chất kittin (một dạng polyme) tạo nên vỏ của loài giáp xác. Chất này ăn vào khiến dạ dày khó tiêu hóa, vì vậy nên hạn chế ăn.

Ngoài ra, đường chỉ đen ở lưng tôm cũng là bộ phận cần loại bỏ khi ăn vì đây là đường tiêu hóa của tôm, chứa dạ dày và đại tràng nên nó không hề sạch như mọi người vẫn nghĩ.

Những bài viết mới nhất

cá

Mật cá: mật cá cung cấp các men, enzim song cũng chứa rất nhiều độc tố như tetrodotoxin, tác hại lên hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi. Ăn mật có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp. Nhiều người lấy mật cá ủ rượu như mật cá trắm, rất nguy hiểm, có thể khiến tử vong.

 

Ruột cá: là bộ phận bẩn nhất. Cá sống dưới nước nên dễ bị nhiễm các loại độc tố và vi sinh vật sống dưới nước hoặc ký sinh trùng như trứng sán, trứng giun và giun xoắn. Ăn ruột cá nhiễm ký sinh trùng có thể gây hại cho gan và một số cơ quan khác. Đặc biệt, cá là loài ăn tạp chất. Những thức ăn này đi qua miệng đều nằm lại trong ruột cá.

Ốc

Ruột ốc: bộ phần này nằm ở đuôi ốc, ở vòng xoay nhỏ nhất,chứa nhiều chất bẩn và ký sinh trùng.

Não ốc: đây là phần nằm ở đầu của con ốc có chứa các chất độc, dễ gây chóng mặt, ngộ độc thực phẩm nếu ăn số lượng nhiều.

Sò điệp

Khi ăn bạn nên loại bỏ lớp màng mỏng bao quanh thịt sò, bởi đây là bộ phận chứa nhiều cát bẩn nhất của sò điệp. Ngoài ra, nên bỏ phần bao tử màu đen, đây chính là nội tạng của sò điệp.

sò điệp
sò điệp

Để tránh nguy hiểm cho bản thân và gia đình, mọi người nên tránh ăn những bộ phận của hải sản trên đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *