0929 899 998

Giá đỗ “khổng lồ” ở Nhật Bản vì sao lại đắt đỏ đến vậy

giá đỗ đắt đỏ nhất thế giới

Giống giá đổ nổi tiếng ở Nhật Bản có giá lên đến 20 USD/kg (500.000 vnđ)

Loại rau truyền thống này đã được trồng với bề dày lịch sử khoảng 350 năm và được các lãnh chúa Tsugaru yêu thích. Dài hơn 30cm, với kết cấu sắc nét, hương vị tuyệt vời và chất lượng cao, chúng đã trở thành một sản phẩm đặc biệt của thành phố. Chúng đều được trồng bằng tay bằng cách sử dụng nhiệt và nước của suối nước nóng onsen.

Mầm đậu Owani Onsen có lịch sử và truyền thống 350 năm tại thị trấn lịch sử onani Owani thuộc vùng Tsugaru của Aomori. Năm 2012, nó đã được đăng ký như là một nhãn hiệu làng nghề.

giá đỗ đắt nhất thế giới
giá đỗ đắt nhất thế giới

Có hai loại giá đỗ Owani Onsen; Kohachimame, đó là giá đỗ nành, và soba moyashi.
Tận dụng onsen (suối nước nóng) của Owani, có lịch sử 800 năm, vùng đất mà giá đỗ trưởng thành được làm nóng bằng địa nhiệt từ nước suối nước nóng được sử dụng trong toàn bộ quá trình sản xuất. Giá đỗ phát triển trong bảy ngày trong đất mà không cần phân bón hóa học và hóa chất tổng hợp hóa học. Phương pháp canh tác onsen bí mật thương mại mang lại một điểm riêng biệt cho giá đỗ so với những cây được trồng trong văn hóa thủy canh thông thường.

Giá đỗ Owani Onsen có thể dài tới 30 cm và được buộc thành bó bằng dây rơm khi bán. Tất cả mọi thứ được thực hiện bằng tay như nó đã được thực hiện theo truyền thống. Sự tuyệt hảo của giá đỗ Owani Onsen đến từ độ giòn và hương vị cao cấp của nó.
Giá đỗ đậu nành thường được sử dụng trong súp miso, súp miso thịt lợn và các món chiên, trong khi giá đỗ soba mỏng được sử dụng trong món salad và ohitashi (rau luộc).

loại giá đỗ đắt đỏ nhất thế giới
loại giá đỗ đắt đỏ nhất thế giới

Trước đây, người dân Owani đã dựa vào giá đỗ như một nguồn protein và chất dinh dưỡng quý giá trong những tháng mùa đông khắc nghiệt. Tại trang trại Yagihashi Moyashi, Jun Yagihashi và Yuya Yagihashi sử dụng các kỹ thuật đặc biệt được phát triển hơn 350 năm trước.

Xem thêm các bài viết mới nhất

Cách làm của người Nhật

Quá trình bắt đầu với việc đổ 50 kg đậu nành kohachi-mame vàng vào một hố sâu hình chữ nhật.

giá đỗ đắt đỏ nhất thế giới
giá đỗ đắt đỏ nhất thế giới

Sau đó, hạt đậu được rắc một lớp đất mịn màu sô cô la đen và sau đó phủ lên những bó rơm kẹp giữa những tấm thảm rơm được dệt bằng tay. Một mạng lưới các đường ống ngầm nằm rải rác dẫn nước từ các suối nước nóng bên dưới các hạt giống để làm ấm đất.

giá đỗ đắt đỏ nhất thế giới
giá đỗ đắt đỏ nhất thế giới

Phương pháp trồng giá đỗ này được giữ bí mật trong nhiều thế kỷ. Nhưng khi số lượng nhà sản xuất giảm dần trong nhiều thập kỷ, cư dân Owani đã quyết định tạo ra một chương trình đào tạo nông dân và khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia vào ngành.

giá đỗ đắt đỏ nhất thế giới
giá đỗ đắt đỏ nhất thế giới

Từ tháng 10 đến tháng 5, giá đỗ onsen moyashi là món ăn trong thực đơn tại các quán ăn địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *