0929 899 998

Để giữ được hương vị cà phê lâu nhất cần có các cách bảo quản này

bao-quan-ca-phe

Việc bảo quản cafe như thế nào là vô cùng quan trọng. Dù là hạt rang hay dạng bột nếu bạn không biết cách đóng gói và cất giữ cẩn thận thì bạn không thể có được một tách cà phê thơm ngon được.

Cách để bảo quản cà phê hạt rang tốt nhất

3 yếu tố được coi là kẻ thù của việc bảo quản cà phê hạt là: nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Để bảo quản cafe hạt bạn cần phải cách ly nó với các yếu tố trên.

Bảo quản nơi khô ráo, tránh nơi có độ ẩm cao

bảo quản cà phê hạt
bảo quản cà phê hạt

Sử dụng những chiếc lọ hoặc hộp kín hơi và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp. Để lọ cà phê tránh xa nơi có hơi nóng cũng như nơi có độ ẩm cao.

Vì nhiệt độ sẽ khiến quá trình oxi hóa xảy ra nhanh hơn, làm mất đi hương vị của hạt cafe.

Sử dụng bao bì có van một chiều

túi có van một chiều
túi có van một chiều

Loại bao bì đựng hạt cà phê chuyên dụng có van 1 chiều được thiết kế nhằm mục đích giải phóng khí ở trong gói cà phê đi ra ngoài. Đồng thời ngăn không khí từ ngoài vào cà phê nhằm ngăn chặn quá trình oxi hóa cafe xảy ra.

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm mở quán cà phê ở Tp. Hồ Chí Minh

Cách nhận biết cà phê rang xay nguyên chất

Mua cà phê hạt rang xay nguyên chất chất lượng giá sỉ ở đâu

Bảo quản cà phê bột

Nếu không biết cách bảo quản sau 14 ngày được rang, hạt cà phê sẽ dần mất đi hương thơm, mùi vị. Độ dầu và chỉ số cafein trong hạt cà phê rang cũng sẽ dần đổi thay nên không còn thơm ngon như khi ban đầu.

Bảo quản trong lọ thủy tinh ở nơi khô mát và kín tương đối

Bạn có thể cho hạt cà phê rang hoặc bột cà phê đã xay vào những lọ thủy tinh nhỏ. Để ở nơi khô mát và kín tương đối để tránh cho cà phê tiếp xúc với độ ẩm, không khí, nhiệt độ và ánh sáng. Phương pháp này sẽ giúp bạn giữ được hương vị nguyên chất của cà phê.

Bảo quản trong tủ lạnh

bảo quản cà phê bột
bảo quản cà phê bột

Lúc bảo quản trong tủ lạnh, sẽ hạn chế được sự tiếp xúc của cà phê rang với không khí và ánh sáng. không những thế chất lượng của cà phê có thể bị thay đổi bởi nhiệt độ. Chính vì thế, bạn ko nên bảo quản ở ngăn mát mà nên chia nhỏ lượng cà phê và bảo quản trên ngăn đông. phương pháp này sẽ giúp bạn thuận lợi lấy cà phê ra và sử dụng lúc cần mà không khiến tác động đến hương vị.

Để giữ được hương vị thơm ngon của ly cà phê thì bạn đừng quên áp dụng các phương pháp mà sicafehat.com đã hướng dẫn. Để đóng góp cho bài viết ngày càng tốt hơn hay có thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy comment bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *